Tp Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đang trong giai đoạn toàn dân chống dịch Covid 19 tuân theo chỉ thị giãn cách của chính phủ “Ai ở đâu, ở yên đó”. Đây là một biện pháp mạnh từ chính phủ để đẩy lùi nhanh dịch bệnh Covid.

Dự kiến khoảng cuối năm nay chúng ta có thể bắt đầu lại cuộc sống bình thường như trước đây, cùng nhau đi học, đi làm, đi mua sắm, dạo phố. Những người dân thất nghiệp, bán vé số xsmn t4 dạo cũng quay trở lại với công việc, ổn định cuộc sống. Vậy bạn đã có cho mình những dự định gì khi hết dịch? Hãy chia sẻ nó đến mọi người để lan tỏa thông điệp tích cực trong thời gian giãn cách này nhé.

1. Về thăm gia đình

Với tình hình dịch bệnh hiện nay có rất nhiều người không thể về nhà. Nên chắc hẳn đã rất nhớ nhà. Do đó điều đầu tiên hầu hết mọi người làm đó chính là về thăm gia đình.
Đặc biệt là đội ngũ Y Bác Sĩ, những anh hùng đang chiến đấu ở ngoài kia, họ đã và đang rất cố gắng hoàn thành nhiệm vụ thật tốt, để có thể trở về thăm gia đình của mình.

2. Gặp gỡ bạn bè

Những cuộc vui chắc hẳn đang chờ đón bạn cùng với bạn bè của mình sau thời gian giãn cách dài. Gặp gỡ bạn bè, chia sẻ cho nhau về những gì mình đã trải qua, cảm xúc lo sợ khi đọc tin tức mỗi ngày hay những thay đổi của mỗi cá nhân, tăng cân, tóc dài, da trắng và cả những điều bạn đã học được sẽ đều là những chủ đề vô cùng thú vị.

3. Đi du lịch

Việc ở nhà quá lâu sẽ mang tới cho chúng ta cảm thấy ngột ngạt muốn được tự do, đi đâu đó du lịch để giải tỏa mọi sự bí bách trong cơ thể. Đây cũng là cơ hội để ngành du lịch có cơ hội quay trở lại sau nhiều tháng bị đóng băng, ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế.  Nhiều nhóm bạn tìm đến khoảng không gian thiên nhiên trong lành như Đà Lạt để cắm trại, thư giãn. Cũng có nhiều người tìm để những vùng Biển để trải nghiệm cái nắng, cái gió hòa cùng cơn sóng mát lạnh của đất trời. Hãy lên kế hoạch và rủ bạn bè, người thân của mình tham gia. Đây cũng là cơ hội để gắn kết tình cảm sau nhiều tháng không gặp mặt, trò chuyện.

4. Dạo một vòng thành phố.

Dạo một vòng thành phố bạn yêu là một cảm giác thú vị khó thể tả được. Giữa tình hình dịch Covid 19 như bây giờ thì đó là một điều quá xa xỉ. Nhiều người nói rằng hết dịch điều đầu tiên làm đó chính là chạy xe một vòng Sài Gòn hay Hà Nội để muốn thấy những dòng xe, muốn được kẹt xe, muốn dừng đèn đỏ như cuộc sống trước đây. Hay ngồi lại một quán cà phê cóc ven đường, ngồi nhìn dòng xe qua lại, nghe tiếng đài xsmb thứ 4 quay thưởng. Đó là những cảm giác thật tuyệt vời mỗi buổi chiều mà đã quá lâu rồi chúng ta chưa được trải nghiệm.

5. Đi ăn uống

Nếu được hỏi hết dịch làm gì đầu tiên thì những tín đồ ăn uống đều trả lời rằng, sẽ đi ăn hết tất cả những món ngon mà bản thân yêu thích. Nào là cốc trà sữa, trà đào to bự, nào là bún bò, hủ tiếu, cơm tấm ngon nhức nách,… Đã quá lâu rồi chúng ta chưa được ra đường để đi thưởng thức các món ngon. Đừng ăn quá nhiều để rồi bị đau bung nhé! 

6. Đi mua sắm

Đối với các nơi bị phong tỏa, thì việc đi siêu thị trong thời điểm này là không thể, vì vậy khi được hỏi hết dịch sẽ làm gì đầu tiên thì mọi người đều trả lời rằng sẽ đi siêu thị, mua những thực phẩm tươi ngon nhất, chế biến để gia đình cùng ăn.

Ngoài ra, với những bạn trẻ thích mua sắm thì có lẽ các bạn đã đợi chờ quá lâu để được một lần nữa thực hiện sở thích của mình. Mua sắm quần áo mới để chuẩn bị cho những chuyến du lịch sắp tới sẽ thực sự rất vui.

7. Cắt tóc

Và cuối cùng chúng ta không thể bỏ qua được việc đi cắt tóc, tuốt lại vẻ đẹp trai, xinh gái của mình. Dù trai hay gái, già hay trẻ thì việc ở nhà quá lâu, tóc bạn đã quá dài và không còn lại kiểu tóc mong muốn nữa. Hãy nghiên cứu trước kiểu tóc bạn muốn làm, chờ hết dịch và chạy ngay ra salon tóc quen thuộc để trở lại cuộc sống bình thường một cách xinh đẹp nhất.

Trên đây là những việc đầu tiên mọi người sẽ làm sau dịch. Còn bạn! Hết dịch bạn sẽ làm gì đầu tiên? Hãy chia sẻ nó nhé!

Nguồn: guidlings.com

Rate this post