Home Mẹo Hay Aql Là Gì

Aql Là Gì

AQL là gì? AQL là từ viết tắt của Acceptable Quality Level được hiểu theo nghĩa chính là mức chất lượng cấp nhận hoặc giới hạn của chất lượng chấp nhận.

Nếu bạn đang chuẩn bị đến thời gian kiểm tra sản phẩm thì chắc chắc sẽ được nghe đến thuật ngữ AQL. Vậy AQL là gì? thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thật kỹ trong bài dưới đây để có thể nắm rõ và kiểm soát được sản phẩm.

Bạn đang xem: Aql Là Gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

AQL là gì?

AQL là từ viết tắt của cụm từ đầy đủ là Acceptable Quality Level có nghĩa là mức chất lượng được cấp nhận hay giới hạn chất lượng chấp nhận được. Đây là cụm từ mang ý nghĩa nhất định nên mang theo ý nghĩa chuẩn còn tùy thuộc vào quá trình sử dụng hay bất kỳ một lĩnh vực riêng.

*

Khái niệm AQL là gì?

Giới hạn của chất lượng sản phẩm được viết tắt là AQL một mức quy định tối đa đối với sản phẩm hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa bị lỗi có thể chấp nhận nếu đúng với quy định cụ thể được đề ra. Với những hàng hóa được lấy mẫu để kiểm tra đối chiếu trực tiếp nhằm xác định được chất lượng và nhưng sản phẩm bị lỗi có thể chấp nhận nếu thông qua quá trình kiểm tra cơ mẫu.

Giới hạn có thể chấp nhận AQL chính là một phương pháp áp dụng cho nhiều sản phẩm và được xác định theo một biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm hay tỷ lệ của số lượng khuyết tật với tổng hàng hóa.

Những điểm đặc biệt của AQL

Với những khái niệm được nêu rõ ở phần trên thì AQL còn có thể hiểu một cách khác chính là mức độ tồi tệ nhất được đồng ý sau khi qua nhiều quá trình kiểm tra hàng hóa. Và được kiểm tra theo đúng quy định được đề ra là ISO 2859. Với các cuộc kiểm tra này thực hiện sẽ có giới hạn về số lượng và nếu những sản phẩm lỗi, khiếm khuyết và vượt quá số lượng quy định về hiển thị bộ cỡ mẫu sẽ không được chấp nhận. Nên hàng hóa lỗi cần được giới hạn nhằm quá trình đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

*

Những đặc điểm của AQL là gì?

Mức chất lượng được chấp nhận hoặc giới hạn chấp nhận chính là một cách thống kê tiếp cận giới hạn để kiểm tra hàng hóa xấu nhất ở mức mẫu. Mức chất lượng sẽ được chấp nhận giữa những sản phẩm khác nhau và các ngành nghề.

Xem thêm: Tại Sao Lông Mu Lại Xoăn – Khám Phá Những Sự Thật Thú Vị Về Lông Mu

Xem thêm: Thành Ngữ Tiếng Anh Thông Dụng: Make Up Your Mind Là Gì ? Make Up Your Mind Có Nghĩa Là Gì

Đây chính là ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn sử dụng AQL một cách đơn giản và có thể giữ được chất lượng một cách tối đa thì sức khỏe của chính con người cũng được đảm bảo và không chịu ảnh hưởng.

AQL là một sản phẩm có chức năng thay đổi từ ngành này sang ngành khác. Những sản phẩm liên quan đến lĩnh vực y tế và khả năng được kiểm định nghiêm ngặt hơn và không chấp nhận những sản phẩm lỗi vì làm nguy hại đến sức khỏe con người. Cần phải tuyệt đối nghiêm chỉnh trong khâu kiểm định tránh rủi ro trong y tế. Các doanh nghiệp cân nhắc chi phí gia tăng để thử nghiệm trong quá trình hoạt động.

Hoạt động cơ bản của AQL

AQL hoạt động bất kể là doanh nghiệp hay cá nhân trong quá trình kiểm tra chất lượng đều có một chất lượng chung mối quan tâm này. Những sản phẩm, hàng hóa có những mẫu để kiểm tra và kiểm định so sánh sản phẩm để xác định được số lượng. Và những sản phẩm chấp nhận chính là những sản phẩm đạt AQL. Nếu không đạt được AQL thì những sản phẩm đó lỗi và cần được xem xét thông qua nhiều quy trình để đảm bảo.

*

Quá trình hoạt động của AQL

Với những giới hạn chất lượng là 1% trong quá trình sản xuất thì tỷ lệ sẽ không quá 1% lô hàng có thể bị lỗi. Và trong tùy trường hợp sẽ loại bỏ lô hàng nếu con số tăng quá giới hạn chất lượng AQL sẽ bị từ chối.

► Cật nhật ngay: Tất tần tật những tin tức việt làm NHANH và ChHNH XÁC tại https://tech-vn.com/

Qua những chia sẻ trên đây chắc chắn bạn sẽ nắm rõ được AQL là gì và Những thông tin bạn cần nắm rõ về thuật ngữ này.

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post