Home Mẹo Hay CắT NhạC BằNg Proshow

CắT NhạC BằNg Proshow

Nếu chỉ đơn thuần là tách nhạc ra khỏi video, thì bạn có rất nhiều phần mềm để làm được điều đó. Tuy nhiên khi bạn đang làm video từ ảnh và nhạc bằng Proshow Producer, nếu bạn muốn tách âm thanh ra khỏi video thì công việc này cực kỳ đơn giản. Chỉ với một thao tác điều chỉnh volume xuống 0%, bạn hoàn toàn có thể xóa nhạc trong video một cách dễ dàng. Vậy các bước thực hiện như nào để làm được việc này? Mời bạn theo dõi hướng dẫn chi tiết qua hình ảnh và video dưới đây.

Bạn đang xem: CắT NhạC BằNg Proshow

Tách tách nhạc ra khỏi video bằng Proshow Producer

Như thường lệ, Đỗ Bảo Nam Blog đã chuẩn bị sẵn một video hướng dẫn chi tiết về việc này. Và nếu bạn muốn xóa nhạc trong video, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Proshow. Đặc biệt với những bạn đang làm video trên phần mềm này, thì việc sử dụng ngay chính phần mềm này để tách âm thanh ra khỏi video là điều nên làm. Bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm bất kỳ phần mềm tách nhạc nào khác.

Video hướng dẫn trên kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog

Hướng dẫn cách tách âm thanh ra khỏi video qua hình ảnh

Nếu như bạn muốn xem hướng dẫn nhanh qua hình ảnh, thì nội dung dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn. Trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng phiên bản Proshow Producer 9, với các phiên bản khác bạn thực hiện hoàn toàn tương tự.

*

Giả sử Đỗ Bảo Nam Blog đã chèn một video bất kỳ vào phần mềm. Để tách nhạc khỏi video hoặc tăng giảm âm lượng trong video gốc, bạn chỉ cần click đúp vào slide chứa video để hiện cửa sổ tùy chỉnh.Khi cửa sổ Slide Options hiện ra, bạn chọn tab Layer Settings, điều chỉnh volume xuống còn 0% trong box Video Clip Setting nếu muốn tách toàn bộ âm thanh. Trong trường hợp bạn chỉ muốn giảm âm lượng, bạn có thể điều chỉnh volume xuống dưới 100%. Ngược lại, nếu bạn muốn tăng âm thanh của video gốc, bạn có thể điều chỉnh volume lớn hơn 100%.

Một vài phần mềm tách âm thanh ra khỏi video khác

Ngoài Proshow, còn một số phần mềm thông dụng khác bạn có thể dùng để xóa bỏ hoặc tăng giảm âm lượng của video. Trong số các phần mềm tách nhạc ra khỏi video, thì Format Factory, Camtasia Studio, Pazera Free Audio Extractor, Oxelon Media Converter, AoA Audio Extractor… là những cái tên được nhiều người nhắc đến và sử dụng. Và tùy từng nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những phần mềm phù hợp. Ví dụ nếu bạn đang làm video hình ảnh và nhạc trên Proshow, thì bạn có thể dùng ngay chính phần mềm này. Trong trường hợp bạn đang làm video trên Camtasia Studio thì bạn có thể sử dụng chính phần mềm này để tách âm thanh. Nếu bạn chỉ đơn thuần là tách nhạc ra khỏi video hoặc tăng giảm âm thanh, thì bạn có thể sử dụng các phần mềm còn lại như Format Factory…

Một số câu hỏi mà Đỗ Bảo Nam Blog nhận được về chủ đề này

Tách nhạc ra khỏi video hoặc tăng giảm âm thanh là việc mà nhiều bạn đã thực hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm ngay trong lần đầu tiên. Do vậy trong thời gian qua, Đỗ Bảo Nam Blog cũng nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc xung quanh vấn đề này. Và dưới đây là một số câu hỏi mà Đỗ Bảo Nam đã nhận được. Bạn cũng hoàn toàn có thể gửi câu hỏi đến Đỗ Bảo Nam Blog trong phần comment dưới bài viết, hoặc tại kênh Youtube, Facebook của Đỗ Bảo Nam Blog để được hỗ trợ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ngăn Chrome Mở Khi Khởi Động Windows 10, 4 Cách Tắt Chương Trình Khởi Động Cùng Windows 7

Tách âm thanh ra khỏi video bằng Proshow có bị giảm chất lượng video ko?

Hoàn toàn không, nếu bạn xuất video chất lượng cao thì không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Chỉ trong trường hợp bạn chọn chất lượng thấp thì có ảnh hưởng.

Tại sao tôi không chèn được video vào phần mềm?

Đây là một vấn đề nhiều bạn gặp phải. Có thể do tên video bạn đặt là tiếng Việt có dấu hoặc chứa các ký tự đặc biệt, hoặc có thể do video của bạn bị lỗi…

Ngoài Proshow, tôi có thể dùng phần mềm nào để tách nhạc ra khỏi video?

Hiện có rất nhiều phần mềm bạn có thể thay thể cho Proshow như Format Factory, Camtasia Studio… Mỗi phần mềm có những ưu điểm nhất định.

Làm thế nào để tôi có thể tăng âm thanh của video gốc lên?

Ngược lại với việc tách âm thanh, bạn lại phải điều chỉnh volume trong box Video Clip Setting lớn hơn 100%. Bạn có thể điều chỉnh tối đa âm thanh đến 200%.

Xem thêm: 10 Cuốn Sách Phân Tích Kỹ Thuật A, Sách Phân Tích Kỹ Thuật

5 / 5 ( 1 bình chọn )
Share. Twitter Facebook Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr Email

About Author

*

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer… Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Gửi câu hỏi/bình luận cho Đỗ Bảo Nam Blog Cancel Reply

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

*

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post