Home Mẹo Hay Lunges Là Gì

Lunges Là Gì

Lunge là bài tập tạo đường nét cho “vòng 3” đẹp, căng tròn, xây dựng cơ mông, đồng thời đẩy mông lên cao, định hình cho “vòng 3” tròn mẩy.

Squat và lunge là bộ đôi kết hợp ăn ý cho đùi săn, mông quả táo. Thế nhưng mọi người dường như đã quá ưu ái bài tập “ngồi xổm” – Squat mà bỏ quên bài tập đập gối Lunge. Sau đây là cái công dụng và bài tập biến thể của Lunge mà bạn phải tham khảo ngay cho 1 vòng 3 “đốt mắt” trên bãi biển với bikini.Bạn đang xem: Lunges là gì

Lunge tác động đến vóc dáng của bạn như thế nào?

Giữ thăng bằng tốt hơn: Khi hạ thấp trọng tâm trong lunge, bạn bắt buộc phải dùng nhóm cơ trung tâm (cơ bụng, cơ liên sườn) để giữ cơ thể đứng vững trên mặt đất, không nghiêng ngả. Tập luyện lunge đều đặn với cả 2 bên sẽ giúp cơ trung tâm phát triển, giữ thăng bằng tốt hơn.

Bạn đang xem: Lunges Là Gì

Năng động hơn: Khi đi đập gối với lunge, cơ đùi của bạn sẽ hoạt động hết công suất, giúp tăng sức mạnh ở cơ đùi giúp bạn đi được nhiều, nhanh và khỏe khoắn hơn thường ngày. Tập luyện cardio, đi bộ, leo thang hằng ngày cũng dễ dàng hơn.

*

Động tác Lunge

Hỗ trợ cơ hông và định hình vóc dáng “vòng 3”: Khi tập lunge, bắt buộc chân phải tập đúng tư thế, hạ trọng tâm cơ thể vừa phải và giữ lại tư thế trong một thời gian nhất định giúp cơ đùi sau, cơ hông nở nang, phát triển hơn. Cơ mông khỏe, săn chắc sẽ là “hậu phương vững chắc” sau vòng 3 của bạn, tạo cảm giác mông cao hơn, săn khỏe hơn.

Tốt cho cột sống: Khi lunge, bắt buộc tư thế lưng của bạn phải thẳng, không khom lưng. Đây là tư thế hoàn hảo cho cột sống. Luyện tập lunge thường xuyên sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị khòm lưng, cong vẹo cột sống do ngồi quá lâu trước máy vi tính.

Cách lunge đúng và các biến thể của Lunge

Lunge truyền thống

*

Lunge truyền thống -Đứng thẳng thân người, chân mở rộng bằng hông

Bước 1:Đứng thẳng thân người, chân mở rộng bằng hông. Mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối. Tay thả lỏng nhẹ nhàng chống hông.

Bước 2:Bước chân trái lên phía trước khoảng 60 – 90 cm sao cho bắp chân và gối chân trái tạo với nhau một góc 90 độ, gối không chạm sàn. Phần gót chân phải kiểng lên để các ngón chân tiếp xúc với mặt sàn. Siết chặt phần cơ bụng để giữ cơ thể thăng bằng.

Deep lunge

*

Deep lunge -Mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối

Bước 1:Đứng thẳng thân người, chân mở rộng bằng hông. Mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối. Tay thả lỏng nhẹ nhàng chống hông.

Xem thêm: Tặng Acc Ngọc Rồng 2020: Cho Nick Ngọc Rồng 24 Tỷ, Cho Nick Ngọc Rồng 24 Tỷ

Bước 2:Bước dài chân trái lên phía trước sao cho bắp chân và gối chân trái tạo với nhau một góc 90 độ, gối không chạm sàn. Chân phải duỗi dài, các ngón chân tiếp xúc với mặt sàn. Siết chặt phần cơ bụng để giữ cơ thể thăng bằng, ép ngực sát đầu gối trái, hai tay chống vuông góc xuống thảm, lòng bàn tay úp.

Bước 3:Trả cơ thể về trạng thái đứng thẳng, sau đó rút chân phải từ phía sau lên và tiến về phía trước tương tự như bước 2.

Jumping lunge

*

Jumping lunge -Đứng thẳng, chân phải bước về phía trước, hạ thấp trọng tâm cơ thể

Bước 1:Đứng thẳng, chân phải bước về phía trước, hạ thấp trọng tâm cơ thể theo tư thế quỳ một chân sao cho đùi phải tạo thành một góc vuông với chân, đầu gối trái không gần chạm sàn. Hai tay đặt gần hông, lòng bàn tay nắm hờ. Cổ và lưng thẳng, mắt hướng về phía trước.

Bước 2:Giữ nguyên tư thế cổ và lưng, từ từ đứng lên và bật cao tại chỗ, bắp tay và cẳng tay tại thành một góc vuông trước mặt.

Bước 3:Trở về bước 1 và đổi bên. Thực hiện động tác 15 lần mỗi bên.

Xem thêm: #1 Bảng Bổ Trợ Mùa 6 Của Các Cao Thủ, Bảng Bổ Trợ Mùa 6 Của Các Cao Thủ

Side lunge

*

Side lunge -Bắt đầu với tư thế squat cơ bản

Bước 2:Hít vào, duỗi dài chân phải ra, mũi chân hướng trực diện, hướng thẳng hàng với đầu gối. Chân còn lại giữ vững làm trụ. Từ từ hạ hông xuống. Tại vị trí hông xuống thấp nhất, giữ từ 2-3 giây. Thở ra, trở về vị trí ban đầu.

Chuyên mục: Chia Sẻ

Rate this post