Home Mẹo Hay Lưu Trữ Tế Bào GốC CuốNg RốN Bao Nhiêu TiềN

Lưu Trữ Tế Bào GốC CuốNg RốN Bao Nhiêu TiềN

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lý Thị Thanh Nhã – Khoa Sản Phụ Khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tech-vn.com Đà Nẵng.

Bạn đang xem: Lưu Trữ Tế Bào GốC CuốNg RốN Bao Nhiêu TiềN

Tế bào gốc đã được nghiên cứu có thể chữa được những bệnh hiểm nghèo, bệnh ác tính. Tuy nhiên, thu thập, xử lý và lưu trữ tế bào gốc là một việc khó khăn, đòi hỏi cần có kỹ thuật công nghệ tiên tiến. Dù chi phí khá cao nhưng khi mắc bệnh, tế bào gốc đôi khi lại là lựa chọn cuối cùng.

Sau quá trình chuyển dạ kết thúc, dây rốn và bánh nhau đã từng được xem là những thứ bỏ đi, thậm chí còn được cho là rác thải y tế. Tế bào gốc máu cuống rốn là máu ở trong cuống rốn và bánh nhau khi trẻ vừa sinh ra cũng nằm trong những thứ bỏ đi đó.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được dây rốn có chứa rất nhiều tế bào gốc. Đây là những tế bào “vạn năng”, có thể phân chia, biệt hóa thành một hay nhiều loại tế bào có chức năng chuyên biệt để từ đó phát triển thành các mô, cơ quan khác nhau trong cơ thể. Với khả năng “kỳ diệu” này, tế bào gốc có thể thay thế các tế bào bị tổn thương để duy trì và đảm bảo sự phát triển bình thường cho cơ thể. Do đó, việc lưu trữ máu cuống rốn trẻ sơ sinh có mục đích là nếu không may bé bị bệnh trong tương lai cần phải dùng đến tế bào gốc để điều trị bệnh thì tất cả mọi thứ đã sẵn sàng. Hơn nữa người thân cũng có thể sử dụng tế bào gốc nếu trong trường hợp cần thiết. Tế bào gốc trong máu cuống rốn trải qua công nghệ xử lý sẽ tạo ra các tế bào máu, tế bào mỡ, tế bào tụy,… giúp điều trị nhiều bệnh lý, đặc biệt là những bệnh hiếm gặp hoặc ác tính như ung thư máu hay tan máu bẩm sinh,… cũng như bệnh tự kỷ, bệnh ngạt sơ sinh, các bệnh đột quỵ hoặc tim mạch sau này…

máu cuống rốn
Tế bào gốc máu cuống rốn là máu ở trong cuống rốn và bánh nhau khi trẻ vừa sinh ra cũng nằm trong những thứ bỏ đi đó

2. Chi phí các gói lưu trữ máu cuống rốn tại tech-vn.com từ 1-17 năm

Từ trước tới nay, hầu hết các ca bệnh nặng cần điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc đều phải đi ra nước ngoài điều trị với chi phí rất cao. Tuy vậy, khả năng tương thích cũng hạn chế, nguy cơ đào thải, rủi ro thất bại cao. Vì vậy, cha mẹ của trẻ nên nắm bắt lấy cơ hội duy nhất tại thời điểm ngay sau sinh là lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn của trẻ để có cách điều trị bệnh cho trẻ sau này. Đây có thể được ví như một loại bảo hiểm sinh học trọn đời, là một biện pháp bảo đảm tương lai sức khoẻ cho con bạn và gia đình bạn.

Chi phí sẽ phụ thuộc vào số năm muốn lưu trữ. Cụ thể là nếu cha mẹ cần lưu trữ một mẫu máu cuống rốn chứa tế bào gốc của một trẻ, chi phí lưu trữ sẽ tương ứng như sau:

Lưu trữ máu cuống rốn 01 mẫu – 01 năm: 5.000.000 VNĐLưu trữ máu cuống rốn 01 mẫu – 05 năm: 15.000.000 VNĐLưu trữ máu cuống rốn 01 mẫu – 10 năm: 29.000.000 VNĐLưu trữ máu cuống rốn 01 mẫu – 15 năm: 45.000.000 VNĐLưu trữ máu cuống rốn 01 mẫu – 20 năm: 60.000.000 VNĐLưu trữ máu cuống rốn 01 mẫu – 25 năm: 65.000.000 VNĐ

Nếu cha mẹ muốn cả hai con của mình đều được lưu trữ máu cuống rốn thì chi phí hai mẫu theo thời gian tương ứng:

Lưu trữ máu cuống rốn 02 mẫu – 01 năm: 10.000.000 VNĐLưu trữ máu cuống rốn 02 mẫu – 05 năm: 30.000.000 VNĐLưu trữ máu cuống rốn 02 mẫu – 10 năm: 58.000.000 VNĐLưu trữ máu cuống rốn 02 mẫu – 15 năm: 90.000.000 VNĐLưu trữ máu cuống rốn 02 mẫu – 20 năm: 120.000.000 VNĐLưu trữ máu cuống rốn 02 mẫu – 25 năm: 130.000.000 VNĐ

Ngoài ra, hệ thống Y tế tech-vn.com đã liên kết với nhiều bệnh viện trên cả nước để có thể thu thập mẫu máu cuống rốn tại các bệnh viện ngoài tech-vn.com. Khách hàng khi có nhu cầu lưu trữ máu cuống rốn khi sinh tại các bệnh viện ngoài tech-vn.com chỉ cần liên hệ, tech-vn.com sẽ có đội ngũ cán bộ nhân viên hỗ trợ tư vấn hướng dẫn cụ thể gia đình sản phụ các khâu chuẩn bị và sẵn sàng cho việc lưu trữ máu cuống rốn. Chi phí sẽ tùy thuộc vào khoảng cách di chuyển giữa các bệnh viện đến hệ thống tech-vn.com gần nhất.

3. Ưu điểm khi chọn lựa lưu trữ máu cuống rốn tại tech-vn.com

máu cuống rốn
Hệ thống Y tế tech-vn.com là một trong số ít những địa chỉ có khả năng lưu trữ máu cuống rốn đạt chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế

Hiện nay, tại Việt Nam, hệ thống Y tế tech-vn.com là một trong số ít những địa chỉ có khả năng lưu trữ máu cuống rốn đạt chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế.

3.1. An toàn tuyệt đối, tối ưu thời gian lưu trữ

Các mẫu máu cuống rốn tại tech-vn.com được lưu trữ bằng hệ thống tự động BioArchive hiện đại, được các quốc gia tiên tiến trên thế giới sử dụng.

Hệ thống BioArchive là hệ thống dành cho việc lưu trữ và bảo vệ các tế bào hàng đầu thế giới hiện nay. Hiệu quả đã được chứng minh, công nghệ điều khiển máy tính và phần mềm theo dõi cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho các mẫu đáp ứng nhu cầu trị liệu tế bào trong tương lai.

Xem thêm: Những Câu Nói, Stt Du Lịch Hay, Những Câu Nói, Stt Hay Về Du Lịch

Toàn bộ quy trình xử lý và lưu trữ được thực hiện trong hệ thống phòng thí nghiệm vô khuẩn hoạt động theo tiêu chuẩn GMP (Tổ chức Y tế thế giới). Trang thiết bị xử lý và lưu trữ được đồng bộ hóa, vận hành tự động thông minh, giảm thiểu tối đa tác động từ bên ngoài, nguồn điện ổn định 24h/24h.

Tại tech-vn.com – Có thể xử lý và lưu trữ cùng lúc 3600 đơn vị Máu cuống rốn trong thời gian 18 – 20 năm trong điều kiện nhiệt độ âm sâu (-196 độ C), luôn sẵn sàng cho những bệnh nhân có nhu cầu ghép Tế bào gốc – Máu cuống rốn.

3.2. Quy trình xử lý, lưu trữ toàn diện và khép kín

Quy trình khép kín, phối hợp chặt chẽ giữa ngân hàng tế bào gốc và phòng mổ/phòng đẻ, việc thu thập máu cuống rốn được thực hiện theo quy trình chuẩn, trong điều kiện vô trùng, hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình thu thập và lưu trữ. Toàn bộ quy trình do các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực hiện.

3.3. Bảo mật tối đa với hệ thống an ninh công nghệ cao

Mọi thông tin về khách hàng cũng như mẫu lưu trữ máu cuống rốn đều được bảo mật tuyệt đối bởi hệ thống an ninh công nghệ cao. Chỉ người lưu mẫu hoặc người được ủy quyền bằng văn bản mới có quyền biết về tình trạng lưu trữ và quyền sử dụng mẫu máu cuống rốn khi có yêu cầu từ khách hàng.

3.4. Đầy đủ mọi điều kiện để thực hiện các ca ghép Tế bào gốc khi cần

Hiện nay, tech-vn.com là Hệ thống Y tế đầu tiên tại Việt Nam nói chung, Ngân hàng Tế bào gốc máu cuống rốn nói riêng đã nghiên cứu và ứng dụng thành công tế bào gốc trong điều trị nhiều bệnh nan y như ghép tế bào gốc chữa bại não, liệt do chấn thương cột sống, xơ gan, teo đường mật bẩm sinh… Do đó, khi cần sử dụng, mẫu máu cuống rốn sẽ được điều trị bằng những phương pháp tiên tiến trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đem lại hiệu quả chữa trị cao.

3.5. Chất lượng máu cuống rốn lưu trữ đạt chuẩn quốc tế

Ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn tech-vn.com đang trong quá trình phấn đấu đạt chứng nhận tiêu chuẩn American Association of Blood Banks (AABB) – Tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng mẫu máu cuống rốn sau xử lý. Đây là sự đảm bảo cao nhất về chất lượng máu cuống rốn từ khi lưu trữ cho đến khi sử dụng.

Ngân hàng Máu cuống rốn – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tech-vn.com hoạt động theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế nghiêm ngặt được quy định bởi NetCord, AsiaTor.

Xem thêm: Game Em Bé Đi Siêu Thị Có Gì Thú Vị Và Tốt Cho Trẻ Em? Siêu Thị: Trò Chơi Mua Sắm Cho Trẻ Em

Tóm lại, việc lựa chọn nơi lưu trữ Tế bào gốc máu cuống rốn là việc rất quan trọng, chỉ khi điều kiện bảo quản tối ưu, các tế bào gốc mới phát huy hết khả năng kỳ diệu của nó, bảo vệ rủi ro về bệnh tật cho trẻ cũng như những người thân ruột thịt khác trong gia đình.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

Chuyên mục: Chia Sẻ

Rate this post