Home Mẹo Hay Một phút học tiếng anh: thành ngữ “no pain no gain”

Một phút học tiếng anh: thành ngữ “no pain no gain”

Trong kho tàng văn học Việt Nam có rất nhiều câu thành ngữ nhằmkhuyến khíchtinh thầnquyết tâmvượt quahạn chếcủa con người để hướng tới thành công. Vàdướitiếng Anh cũng vậy đều cómột sốcâu thành ngữliên quanđến vấn đề trên. Sau đây, tech-vn.com sẽtrình bày chonhữngbạn một câu thành ngữ đầy ý nghĩa hay, chính là : “No pain no gain” có thể hiểu rằng là câu chúng ta nói khikhuyến khíchngười nàođó tiếp tục cố gắng.

Bạn đang xem: Một phút học tiếng anh: thành ngữ “no pain no gain”

1. Định nghĩa về No pain no gain

Nghĩa là không có gì đạt được một cách thuận lợi cả. Đau hay toàn bộ những chiếc thương tổn khác – thỉnh thoảng thiết yếu để ta đạt được chỉ tiêu của mình. Tuy vậy, không nhất thiết phải là nỗi đau về thể chất.

Có nghĩa là:

Không vấp ngã, không thành công.Có công mài sắt có ngày cần phải kim.Khổ học thành tài.Thất bại là mẹ thành công.Thuốc đắng dã tật, sự thực mất lòng.Gạo đem vào giã bao đau đớn/Gạo giã xong rồi trắng tựa bông.

Xem thêm: Tapioca Starch Là Gì ? Có Những Loại Starch Nào? Tapioca Starch Là Gì

Ngoài ra, có thể hiểu là để đạt được một thành tựu nào đó thì bạn cần thiết hành động và sự phấn đấu quyết tâm nhất định. Cụm từ này thường được dùng dưới việc luyện tập thể dục hoặc học hành

2. Ví dụ với No pain no gain

The lesson of Singapore is “ no pain, no gain” or as we say “ no cross, no crown” and your team seems not to know this. Stay conscious, my friend!(Bài học về Singapore là không đau, không đạt được hay như chúng tôi nói là không có chéo, không có vương miện và đội của bạn dường như không biết điều này. Hãy yên tâm, bạn của tôi!)It must be so hard to exercise for long. – Yeah, but i want to look good, and you know, no pain, no gain.(Nó phải rất khó để tập thể dục lâu dài. – Vâng, nhưng tôi muốn nhìn tốt, và bạn biết đấy, không đau, không đạt được.)Player: I couldn’t take any more steps. This road is too long and my leg is hurting all.

Xem thêm: Những Lưu Ý Về Hội Chứng Zollinger Ellison La Gi, Những Lưu Ý Về Hội Chứng Zollinger

(Tôichẳng thểthực hiện thêm bước nào nữa. Con đường này quá dài và chân tôi đang đau.)Coach: No pain, no gain. Come on, everybody! Run one more lap! No pain, no gain!(Không đau thìchẳng thểtới đích được. Thôi nào, mọi người! Một lần nữa! Có chí thì nên!)

3. Các câu thành ngữliên quanvề sự kiên trì

Việc vận dụng nhiều từ vựngđắtcấp là điềuthiết yếuđể ăn điểm. Và ngoàimột sốtừ vựngđắtcấp thìmột sốcâu thành ngữ cũng sẽ giúpnhữngbạn có được điểm số tốtdướimắt giám khảo. Sau đây lànhữngthành ngữ có nghĩa tương tự như ” no pain no gain”.

No cross, no crown=> Không vượt qua thì không có vương miệng.Practice makes perfect=> Có công mài sắt có ngày nên kim It is the first step that counts=> Vạn sự khởi đầu nanNo pain, no gain=> Có chí thì nênTo try to run before the one can walk=> Chưa học bò chớ lo học chạySlow but sure=> Chậm mà chắc

*
*

*

Cộng đồng tech-vn.com – Chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm ôn luyện thi IELTS. Tham gia ngay Group Tự Học IELTS 8.0

Chuyên mục: Internet

Rate this post