(TNO) Samsung vừa công bố bộ đôi Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+ đều có màn hình 5, 7 inch, trở thành sản phẩm lớn hơn một chút so với iPhone 6 Plus. Ngoài ra bộ đôi này cũng được Samsung mang đến một vài tính năng phần mềm mới được đánh giá là iPhone không thể làm được.
Những tính năng Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+ 'ăn đứt' iPhone 6 Plus - ảnh 1 Galaxy S6 Edge+ và Galaxy Note 5 sẽ thách thức sản phẩm sắp ra mắt của Apple

Dưới đây là những gì mà bạn có thể làm việc với Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+ mà không thể làm với một chiếc iPhone, theo thông tin từ trang Business Insider.

Bạn có thể thanh toán bằng điện thoại Samsung tại bất kỳ thiết bị đầu đọc cuối nào nhờ hỗ trợ dịch vụ Samsung Pay, còn Apple Pay chỉ hỗ trợ NFC.


Bạn có thể vẽ trên màn hình Galaxy Note 5 ngay cả khi nó được tắt.

Với Galaxy S6 Edge+, bạn có thể thêm shortcut cho các ứng dụng ưa thích và danh bạ vào các cạnh cong ở hai mặt bên của Galaxy S6 Edge+.
Những tính năng Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+ 'ăn đứt' iPhone 6 Plus - ảnh 2 Trang bị màn hình cong ở hai mặt bên là lợi thế khá lớn của Galaxy S6 Edge+ so với iPhone

Với cả Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+, bạn có thể tiến hành stream video trực tiếp từ điện thoại của mình lên YouTube thông qua ứng dụng camera.

Khi sử dụng Galaxy Note 5, bạn có thể tiến hành chụp ảnh toàn bộ màn hình của một trang thay vì chỉ những gì hiển thị trên màn hình.
Những tính năng Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+ 'ăn đứt' iPhone 6 Plus - ảnh 3 Bút S-Pen mới trên Galaxy Note 5 trang bị cơ chế bật ra rất hữu dụng

Galaxy Note 5 đi kèm với một bút S-Pen, cho phép bạn nhanh chóng truy cập các ứng dụng bằng cách nhấn một nút trên bút. Bạn có thể mua bút viết cảm ứng của bên thứ ba cho iPhone, nhưng không sản phẩm nào được tích hợp với phần mềm có trên iPhone giống như cách mà S-Pen của Samsung hỗ trợ.

Hầu hết các điện thoại Samsung, bao gồm cả những sản phẩm mới, hỗ trợ một tính năng gọi là SideSync. Đây là tính năng cho phép hiển thị màn hình của điện thoại trên máy tính Windows hoặc Mac. Điều này có nghĩa là bạn có thể kéo và thả tập tin từ máy tính vào điện thoại, và ngược lại. Thông báo trên iPhone có thể xuất hiện trên máy Mac hoặc iPad, nhưng việc nhân bản màn hình iPhone ra màn hình ngoài là không thể.
Những tính năng Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+ 'ăn đứt' iPhone 6 Plus - ảnh 4 Multi-Window là một trong những tính năng sáng giá có trên Galaxy Note 5

Tất cả các điện thoại Galaxy Note và máy tính bảng của Samsung cho phép bạn mở nhiều hơn một thẻ làm việc cùng một lúc thông qua một tính năng được gọi là Multi-Window. Tính năng chia màn hình (split-screen) của Apple chỉ xuất hiện với iPad Air 2.

Ngoài ra còn có một số phím tắt trên điện thoại mới của Samsung (Galaxy S6 trở về sau), cho phép khởi động camera bằng cách nhấn vào nút Home hai lần.

Nhờ nền tảng Android, bạn có thể thêm widget trên màn hình chủ thiết bị của Samsung. Widget là các biểu tượng tương tác có khả năng hiển thị các thông tin như tỷ số trận đấu, thời tiết… iPhone có điều tương tự thông qua menu thông báo, nhưng bạn không thể thêm các widget vào màn hình chủ.
Những tính năng Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+ 'ăn đứt' iPhone 6 Plus - ảnh 5Tính năng sạc không dây được xem là một ưu thế lớn của Samsung so với iPhone

Điện thoại mới của Samsung cũng hỗ trợ khả năng sạc pin không dây, do đó bạn không cần phải bỏ nhiều thời gian cho việc sạc pin trên điện thoại.


Rate this post