Bán hàng trên facebook hiệu quả là một trong những cách kinh doanh hót nhất mà chủ shop nào cũng mong muốn khai thác. Nhưng thực chất có rất nhiều người vẫn chưa hề nghĩ đến cách kinh doanh online ở trên facebook. Họ chưa hề biết các kỹ năng bán hàng trên facebook nhằm thu hút khách hàng tiềm năng của mình. Hôm nay, ZaFaGo sẽ chia sẻ với bạn về 5 cách bán hàng trên facebook mang lại hiệu quả tốt nhất.

Table of Contents

Vậy bán hàng trên facebook cần những gì?

Khi bạn muốn kinh doanh trên facebook mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải đăng ký cho mình một tài khoản facebook. Tiếp đó tạo ra mọt shop hàng trên facebook nhằm đăng các sản phẩm hay dịch vụ của mình dễ dàng hơn.

Không chỉ có thế, bạn cũng có thể like vài trang fanpage để xem mọi người đăng bài như thế nào. Và đồng thời, tham gia vào các hội nhóm trên facebook để bán hàng trực tiếp trên đó.

Nghệ thuật bán hàng trên facebook đỉnh cao

Những quy tắc bán hàng trên facebook

Để có thể thực hiện việc bán hàng trên facebook mang lại lợi nhuận cao mà không hề mất đồng chi phí nào. Bạn cần đảm bảo về 8 quy tắc được ZaFaGo đã tổng hợp lại ở dưới đây:

Quy tắc số 1 – Có đi và có lại

Theo thuật toán EdgeRank Facebook đã từng quy định về những gì được xuất hiện trên News Feed của người dùng. Chính vì thế bạn cần tương tác với bạn bè của mình thật nhiều hơn nữa và thường xuyên hơn. Trong đó với các động tác như: like, comment, thả tim,…. Nhằm gia tăng lượng tương tác cả 2 chiều. 

Nếu bạn không tham gia tương tác thì bạn có đăng bài trên dòng thời gian, bạn bè sẽ không thể nhìn thấy bài của bạn. Mặc dù có đến 5000 người bạn, nhưng mỗi khi đăng bài lên đó rất ít người nhìn thấy, bởi trước đó bạn đã không tương tác với họ.

Bạn có thể giúp nhiều người nhìn thấy bài đăng của bạn khá dễ dàng, như: thay đổi Avatar, tạo ra các sự kiện, live stream,…..

Quy tắc số 2 – Không được tạo ra đống rác:

Có rất nhiều người đã mắc phải sai lầm và thường nghĩ “Đăng càng nhiều càng tốt”. Bạn cứ thử nghĩ xem, trên News Feed của mình xuất hiện quá nhiều bài đăng của ai đó, bạn sẽ rất thấy khó chịu và chán nản. Người xưa thường có câu nói: “Người khôn nói lắm, dẫu hay cũng nhàm”.

Bạn có thể áp dụng với công thức theo quy luật 80/20, chính là bạn nên đăng với tỷ lệ 1:5. Tức là 1 ngày bạn đăng không quá 5 bài viết, trong đó với 4 bài chia sẻ tạo ra giá trị, lợi ích cho người xem, và 1 bài đăng bái hàng là hợp lý nhất.

Một số nguyên tắc trong bán hàng của facebook

Quy tắc số 3 – Lựa chọn khung giờ chia sẻ:

Đã có rất nhiều nhiều bạn làm theo thói quen rảnh khi nào thì chia sẻ khi đó. Nhưng bài đăng chỉ được nhiều người nhìn thấy nhất vào những lúc mới đăng. Bởi vậy, bạn cần lựa chọn khung giờ “vàng” để chia sẻ bài của mình. Trong đó với các khung giờ vàng như sau:

 • Buổi sáng: Từ 6h – 8h, lúc này có rất nhiều người thức dậy, ăn sáng và trong khoảng thời gian đó họ sẽ tranh thủ lướt facebook.
 • Buổi trưa: 11h – 14h. Vào khoảng thời gian này có nhiều người nghỉ trưa nên lượng người online khá nhiều. Bạn cần lựa chọn khoảng thời gian này để làm khung giờ chính cho mình trong ngày.
 • Buổi chiều: Từ 16h – 17h. Đây cũng chính là một khung giờ có nhiều người online, nhưng lại ít hơn vào buổi trưa.
 • Buổi tối: 20h – 21h. Trong khoảng thời gian này mọi người đã ăn tối xong, họ tranh thủ nghỉ ngơi, giải trí. Bởi vậy khoảng thời gian này cũng là lúc chợ online đông người nhất.
 • Buổi đêm: 22h – 0h. Khi bạn muốn kinh doanh cho mình với những sản phẩm cho người thường hay thức đêm như: CEO, cấp quản lý, dân IT, lập trình viên, dân kinh doanh,… Thì khoảng thời gian này khá đẹp cho bạn trưng bày sản phẩm của mình.

Quy tắc số 4 – Tạo ra giá trị:

Dạo quanh facebook một lượt, bạn sẽ nhận thấy được các thể loại về tin thức, chết người, chửi nhau, cháy nhà,… và rất nhiều thông tin tiêu cực khác. Nếu bạn là người đang muốn bán hàng trên profile cá nhân thì đó là điều tối kỵ. Bạn cần đăng các thông tin mang giá trị cho người xem.

Nếu bạn là người chuyên kinh doanh mỹ phẩm thì cần chia sẻ với các chủ đề như: hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên tại nhà,m cách trang điểm nhanh đơn giản, cách trang điểm đi đám cưới nhẹ nhàng mà vẫn đẹp,….

Còn nếu bạn là phụ nữ, lại tự tin ăn nói trước ống kính, bạn hoàn toàn có thể tự livestream chia sẻ trực tiếp trên các group, hay news feed nhằm tạo ra giá trị cho cộng đồng. Áp dụng tiếp các quy luật, 3 lần thì nhớ, 9 lần thì tin, 90 lần thì trở thành thói quen. Còn nếu lặp lại một việc 10.000 giờ, bạn sẽ trở thành một trong những chuyên gia trong lĩnh vực đó. Và lâu dần, hình ảnh của bạn sẽ đi vào tâm trí của người đọc.

Quy tắc số 5 – Là con bò đen xuất hiện trong đám bò vàng:

Bạn cần tham giam thật nhiều group có liên quan tới sản phẩm của mình nhằm chia sẻ các giá trị của họ. Bởi mỗi sân chơi đều mang lại quy luật chơi riêng, đó cũng là lý do mà một số người đăng bài thường hay vào group không được duyệt. Bởi đó là bài viết mang tính chất cá nhân nhiều hơn là bài chia sẻ mang giá trị tới cộng đồng.

Không những thế, bạn cần tạo ra group đúng với chủ đề và duy trì chúng. Bạn cũng có thể chỉ mất trong vòng 5 phút để tạo ra một group cho mình. Nhưng để có thể duy trì được chúng, bạn cần phải tốn khá nhiều công sức, như việc kiểm duyệt bài cho đúng với chủ để, duyệt người vào trong group, đăng bài nhằm tạo ra nhiều giá trị,… các member trong đó không được tương tác nếu group của bạn quá nhàm chán, rồi dần dần họ sẽ lãng quên và group đó chết.

Khi group đã lớn dần lên, bạn hoàn toàn có thể đặt banner quảng cáo về sản phẩm của mình hoặc cũng có thể ghim bài lên trên đầu tiên. Group cũng chính là nguồn khách hàng cực kỳ tiềm năng.

Quy tắc số 6 – Kết bạn đúng với đối tượng:

Phần lớn các facebooker đang có sự hiểu nhầm là càng kết bạn nhiều thì càng tốt. Nhưng thực chất chỉ tối đa 5.000 bạn, trong đó có bạn sẽ không đúng nhóm đối tượng mà bạn đang cần, khi đó đăng bài lên trên News Feed sẽ không có được nhiều tương tác. Giả dụ như bạn đang muốn kinh doanh quần áo nam mà kết bại với nữ thì đó hoàn toàn sai rồi nhé. Nhưng nếu bạn chỉ kết bạn với nam trong khi quần áo bạn bán dành cho người trung tuổi thì cũng không đúng. Bởi đôi khi vợ mới chính là người lựa chọn mua quần áo cho chồng.

Vậy phải làm thế nào để có thể kết bạn đúng đối tượng? Khá đơn giản: khi bạn chia sẻ về một chủ đề có liên quan tới sản phẩm của bạn vào group liên quan, bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người nhờ vào like, share, comment,… Lúc này bạn hãy kết bạn với những người đó sẽ đảm bảo chính xác nhất.

Kết bạn cùng đối tượng trên facebook

Quy tắc số 7 – Cần minh bạch về thông tin:

Có những lúc với việc nhỏ nhặt sẽ tạo ra các tác động khá lớn đến sự uy tín của bạn, mà trong đó con người thường hay để ý tới tiểu tiết. Bởi vậy, trên trang cá nhân của bạn cần lưu ý về các điểm sau:

Ảnh Avatar cần phải rõ ràng: Đảm bảo anh chân dung gần đây nhất của bạn và phải thể hiện được sự nghiêm túc. Trong đó không được dùng avatar bằng động vật, khung cảnh, chữ viết,….

Thông tin ở trên trang cần phải đảm bảo rõ ràng như: họ tên, tuổi, email, số điện thoại, địa chỉ, website, quan điểm sống,…

Quy tắc số 8 – Nói ít làm nhiều và không phán xét người khác:

Tiền sẽ tự động về từ việc bạn trao đi nhiều giá trị cho người khác, vậy bạn cần suy nghĩ theo các quan điểm như: chúng ta có được 2 cái mắt để quan sát, 2 cái tai để lắng nghe và có 4 chi để làm việc di chuyển. Thêm vào đó cần có 1 bộ óc để quyết định hành động và chỉ có 1 cái mồm để ăn nói. Bởi vậy, bạn cần làm nhiều lên và làm việc thật khoa học hơn nữa, kết quả sẽ đến, đặc biệt không nên phán xét người khác, để dành thời gian đó nâng cao về kiến thức, kỹ năng tiền sẽ tự động về với bạn.

Các chính sách bán hàng trên facebook

Để dễ dàng quảng cáo bán hàng trên facebook hiệu quả không bị đưa vào danh sách đen. Bạn cần nắm chắc về các chính sách cụ thể của facebook ở dưới đây:

Hình ảnh Before After mỗi khi chạy quảng cáo sản phẩm trên facebook:

Việc sử dụng hình ảnh trước và sau còn được gọi là Before After, thường được dùng khá nhiều trong các ngành làm đẹp như: mỹ phẩm, spa,… Trong đó với các kiểu hình ảnh này sẽ giúp cho khách hàng thấy được sự hiệu quả trong việc sử dụng dịch vụ củ+

a mình.

Nhưng đối với facebook lại luôn cho rằng đây là những hình ảnh đả kích và các vấn đề cá nhân, đã bôi nhọ về danh dự. Bởi vậy, hầu như các hình ảnh như thế trong bài viết đều bị cấm. Cũng có thể bạn sẽ bắt gặp khá nhiều nơi vẫn thường chạy quảng cáo với các hình ảnh này. Nhưng họ thường chạy vài hôm rồi sẽ bị khóa chứ không ai được ưu ái hết.

chinh-sach-quang-cao-facebook-1

Hình ảnh Before After

Hình ảnh mang tính chất người lớn 18+:

Bạn cần đảm bảo, không được phép chạy quảng cáo với các hình ảnh video đồi trụy, các hình ảnh 18+. Với điều này không chỉ facebook cấm, mà gần như mạng quảng cáo nào cũng đều cấm hết. Chỉ cần vài điểm lộ về gia thịt của bạn cần cần lưu ý như hình ảnh dưới tôi chia sẻ.

Với các hình ảnh này được xem là tính lộ da thịt khá nhiều, nên khi chạy quảng cáo facebook, bạn cần thận trọng. Còn nếu chỉ đăng bài viết lên trên Facebook bình thường thì không bị ảnh hưởng gì hết. Nhưng còn nếu bạn sử dụng để chạy quảng cáo thì cần kiểm tra lại cho thật kỹ lượng nhé.

chinh-sach-quang-cao-facebook-9

Hình ảnh mang tính chất lộ liễu da thịt quá nhiều

Hình ảnh bị vi phạm bản quản thương hiệu:

Facebook hoàn toàn không cho phép bạn chạy quảng cáo với nội dung có liên quan tới các thương hiệu lớn. Tất cả các bạn kinh doanh giày chính hãng, các dịch vụ order giày, hay nước hoa xách tay thường hay vi phạm các lỗi này.

Ví dụ như hình ảnh dưới đây là một bài post về quảng cáo sản phẩm đã được tìm thấy. Với hình ảnh này đã vi phạm bản quyền và cũng có thể facebook sẽ khóa tài khoản khi bị phát hiện. Nhưng thực ra là chạy quảng cáo thì vẫn chạy bình thường, nhưng các chiens dịch cũng có thể bị ngừng bất kể lúc nào khi chạy mà facebook phát hiện ra.

chinh-sach-quang-cao-facebook-3

Hình ảnh vi phạm thương hiệu

Bạn cũng không nên quá lo lắng, với các hình ảnh bản quyền này vẫn còn có cách lách luật facebook và chạy quảng cáo bình thường. Những chiến dịch của bạn cũng có thể chết bất kể lúc nào.

Bài viết chứa quá nhiều hình ảnh của người nổi tiếng:

Ở trên là các bản quyền về sản phẩm, còn với phần này nói về bản quyền hình ảnh của người nổi tiếng. Trong đó như: ca sĩ, diễn viên, vận động viên,…

Như hình ảnh ở dưới chúng tôi chia sẻ, bạn thấy được đó là hình ảnh của chiếc áo thun có in hình của tuyển thủ Cristiano Ronaldo. Với những sản phẩm mà in hình người nổi tiếng như thế đều rất dễ bị vi phạm bản quyền.

Nhưng thực chất về các vấn đề hình ảnh của người nổi tiếng tại Việt Nam còn khá lỏng lẻo, chưa hề khắt khe như ở nước ngoài. Bạn đều có thể tại Việt Nam, bạn lấy hình ảnh người nổi tiếng để chạy quảng cáo chiến dịch của mình vẫn không gặp vấn đề gì. Nhưng tại thị trường nước ngoài, bạn chỉ cần lấy các hình ảnh ca sĩ người nổi tiếng thì có thể quảng cáo của bạn cũng không hề được phê duyệt.

chinh-sach-quang-cao-facebook-7

Hình ảnh sản phẩm có in người nổi tiếng

Nội dung ở bên trong bài viết chứa từ ngữ phản cảm:

Trong chính sách của Facebook đã nói khá chung chung, không thể liệt kê đầy đủ như nào cho là từ ngữ phản cảm. ZaFaGo chỉ có thể chia sẻ với bạn về kinh nghiệm của mình đã từng chạy quảng cáo với nhiều ngành khác nhau. Trong đó, facebook đã từng cho các từ ngữ phản cảm như:

 • Ngực
 • Vòng 1
 • Giảm béo, giảm mỡ
 • Yếu sinh lý
 • Chữa bệnh
 • Điều trị
 • Tình dục
 • Bệnh trĩ,
 • ….

Các từ ngữ này đều mang tính chất thô tục, nhưng khi bạn để ý thì có rất nhiều sản phẩm mà họ đang chạy có liên quan quan tới vấn đề ở trên. Với mỗi bài đều có thể lách luật sống sót, bạn có cũng thể theo dõi và làm theo nhé.

chinh-sach-quang-cao-facebook-5

Cách lách luật về từ ngữ phản cảm

Đây chính là bài viết để quảng cáo về bệnh trĩ, bạn cũng có thể tham khảo thêm cho mình. Thông thường với những bài viết chứa từ phản cảm ở thế này thì facebook có thể vẫn sẽ duyệt cho bạn chạy quảng cáo. Nhưng với các đối thủ chơi xấu bạn, họ sẽ báo cáo quảng cáo facebook thì bạn vẫn dễ dàng bị ngưng các chiến dịch như bình thường.

Facebook luôn cấm các hình ảnh súng đạn bạo lực:

Facebook không bao giờ cho phép bạn chạy quảng cáo bán hàng với các hình ảnh có súng đạn, hoặc có yếu tố về bạo lực như: máu me, chém giết,…

Hiện tại ở thị trường Việt Nam với các shop có kinh doanh về các mặt hàng tự vệ như: côn nhị khúc, baton,… Tất cả các mặt hàng này đều được xem là bạo lực, cho dù người bán phần lớn cung cấp dụng cụ tự vệ thôi.

Facebook sẽ cấm tất cả các hình ảnh như thế, mặc dù bạn chỉ hoạt động với mục đích tốt đến thế nào đi chăng nữa.

chinh-sach-quang-cao-facebook-6

Hình ảnh về sản phẩm súng đạn

5 cách bán hàng hiệu quả trên facebook (facebook marketing)

Trong những phần trên bạn đã hiểu về quy tắc bán hàng trên facebook cũng những các chính sách mà Facebook đã đưa ra. Trong phần dưới đây là 5 cách bán hàng trên facebook hiệu quả nhất mà ZaFaGo đã tổng hợp lại:

Lựa chọn về hình thức bán hàng phù hợp nhất:

Trước tiên để có thể bán hàng mang lại hiệu quả trên Facebook. Thì bạn cần xác định về hình thức bán hàng, kênh bán hàng thích hợp nhất với sản phẩm hay dịch vụ của mình. Để từ đó xem đâu là cách bán hàng online hiệu quả nhất cho riêng mình như sau:

Kênh Profile cá nhân:

Khi bắt đầu kinh doanh online, hầu hết mọi người thường chọn cách bán hàng trên trang Facebook cá nhân. Và khách hàng chủ yếu sẽ là người quen, bạn bè trong danh sách friend.

Mặc dù về mặt uy tín và sự tin tưởng của khách hàng đã được đảm bảo. Nhưng khả năng tiếp cận khách hàng mới cũng như mở rộng đối tượng khách hàng khá khó khăn.

Kênh Fanpage bán hàng chuyên nghiệp:

Trong khi đó, việc xây dựng một Fanpage bán hàng chính là cơ hội để bạn xây dựng thương hiệu. Cũng như tăng cơ hội tiếp cận khách hàng trên diện rộng, không ngừng mở rộng tập khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt là với công cụ quảng cáo Facebook Ads (quảng cáo trả phí). Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận những người thực sự có nhu cầu mua sản phẩm của mình với chi phí tốt nhất. Nhưng với cách này, bạn cần biết cách tạo ra những Content Ads hấp dẫn và thu hút. Mới có thể tăng hiệu quả quảng cáo và tối ưu hóa chi phí.

Lựa chọn hình thức bán hàng thích hợp nhất

Các nhóm group bán hàng:

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bán hàng theo nhóm. Đây là hình thức bán hàng trên Facebook hiệu quả mà hoàn toàn không mất phí. Bạn chỉ cần tìm kiếm những nhóm lớn, đang hoạt động và có lượng khách hàng tiềm năng của mình, sau đó tham gia đăng tin bán hàng.

Nhưng có một vấn đề: Ngày nay, có rất nhiều nhóm bán hàng. Nhưng lượng tương tác khá thấp và số lượng bài viết mỗi giờ cực kỳ nhiều. Chưa kể tham gia quá nhiều, đăng quá nhiều bài lên Group… Cũng có thể khiến Facebook đưa bạn vào danh sách đen “spam”. Nhẹ thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa quyền đăng bài. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, tài khoản có thể bị khóa.

Vì vậy bạn cần cân nhắc số lượng bài viết và nơi đăng. Học cách đăng tin bán hàng hấp dẫn, tăng lượng người quan tâm. Nếu bạn không muốn các bài viết trên các Group của mình bị cuốn đi như diều gặp gió mà không để lại dấu vết.

Lựa chọn hình thức bán hàng tùy thuộc vào từng sản phẩm:

 • Các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,… Đây là những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Do đó, lượng khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm cao và việc mua sắm lại cũng rất nhanh. Vì vậy, bạn có thể không cần một lượng khách hàng lớn. Nhưng nhất định phải biết cách giữ chân khách hàng cũ một cách thông minh. Và làm thế nào để biến họ thành khách hàng “trung thành” của cửa hàng.
 • Còn đối với một số sản phẩm đặc thù như dịch vụ thời vụ. Nhu cầu chỉ xuất hiện một vài lần trong đời, thậm chí một lần như dịch vụ cưới hỏi. Vì vậy, bắt buộc bạn phải có một tệp khách hàng đủ lớn. Và không ngừng được đổi mới và mở rộng. Lúc này, Group hoặc Profile là hai dạng máy có thể bị lỗi. Nhưng Fanpage mới là hình thức tốt nhất.

Không được lạm dụng vào các công cụ:

 • Bạn phải hiểu rằng: Chỉ vì bạn có một lượng lớn dữ liệu khách hàng không có nghĩa là bạn có nhiều đơn đặt hàng. Bởi vì nếu dữ liệu bạn có không phải là khách hàng tiềm năng của bạn. Họ không có nhu cầu về sản phẩm / dịch vụ của bạn. Sau đó, nó chỉ là một đống dữ liệu rác.
 • Vấn đề quan trọng ở đây là bạn cần có tư duy chiến lược kinh doanh đúng đắn. Có kế hoạch cụ thể từ khâu chuẩn bị sản phẩm, lên chương trình khuyến mãi, bán hàng, chăm sóc khách hàng chi tiết và linh hoạt. Không thể dựa hoàn toàn vào máy công cụ hiện có. Cũng đừng quá tin tưởng vào một kênh bán hàng. Và không ngừng đuổi theo nó mà không có tác dụng gì.

Bạn cần nghiên cứu từ đặc điểm sản phẩm của mình, ưu điểm, điểm khác biệt của nó. Cũng như nhu cầu và thị hiếu của khách hàng hiện nay trên thị trường. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể tìm ra cách tiếp cận phù hợp và quảng cáo bán hàng hiệu quả trên Facebook. Tăng chuyển đổi kỹ thuật số, đặt hàng – mục tiêu cuối cùng trong chiến lược kinh doanh.

Không lạm dụng vào công cụ marketing

Luôn tôn trọng các ý kiến của khách hàng:

 • Ở đây tôn trọng khách hàng không có nghĩa là bạn đáp ứng mọi yêu cầu, đòi hỏi quá đáng từ khách hàng. Đó là tôn trọng quyền riêng tư của họ, đừng làm phiền khách hàng quá nhiều.
 • Một trong những sai lầm phổ biến nhất ở những người bán hàng trực tuyến hiện nay là Spam khách hàng. Gửi quá nhiều tin nhắn, quá nhiều thông báo… Thậm chí, nhiều trường hợp khiến khách hàng rất khó chịu vì bị “tag” quá nhiều vào các bài đăng bán hàng.

Điều này sẽ không giúp bạn bán hàng hiệu quả trên Facebook. Thậm chí, nó còn khiến khách hàng cảm thấy phản cảm, “cạch mặt” thương hiệu của bạn. Mặc dù họ có thể có nhu cầu về sản phẩm mà bạn đang bán. Nên là một người bán hàng chuyên nghiệp. Lời khuyên dành cho bạn là hãy “tôn trọng khách hàng của mình”. Học cách đăng những bài bán hàng trên Facebook hấp dẫn hơn. Hãy biết cách giữ chân, nhắc nhở khách hàng về bạn một cách thông minh và khéo léo hơn. Thay vì gửi thư rác vào bảng tin, thông báo hoặc lộn xộn của họ.

Quan tâm đến các ý kiến của khách hàng để đổi mới doanh nghiệp

Khoanh vùng các đối tượng khách hàng tiềm năng:

Điều này cần đặc biệt chú ý khi bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads nếu muốn tăng lượt chuyển đổi và đơn hàng. Vì nếu không có sự phân tích, đánh giá và lựa chọn khách hàng tiềm năng cho mình. Sau đó, tất cả các chi phí và tiếp thị của bạn sẽ vô ích.

 • Nếu bán hàng trên Profile, hãy chắc chắn rằng danh sách bạn bè của bạn là những khách hàng tiềm năng. Họ muốn mua sản phẩm của bạn. Nếu không, bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn để xây dựng một Hồ sơ bán hàng mới.
 • Nếu bán hàng thì chạy Facebook Ads trên Fanpage. Không xác định được khách hàng tiềm năng (để lựa chọn đối tượng) khi quảng cáo. Sẽ khiến bạn tốn một khoản ngân sách quảng cáo vô ích.

Vì vậy, đừng vội bán khi bạn chỉ có sản phẩm trong tay. Muốn bán hàng hiệu quả trên Facebook hoặc bất kỳ kênh nào. Việc đầu tiên bạn cần quan tâm là xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của mình: Sở thích, hành vi, giới tính, độ tuổi, vị trí, học vấn,… Là cách tiếp cận bán hàng hiệu quả nhất.

Lựa chọn khách hàng tiềm năng

Tạo dựng nội dung quảng cáo hấp dẫn

 • Nội dung của bài đăng bán hàng rất quan trọng. Nó là công cụ thu hút sự chú ý, quan tâm, hứng thú và khơi dậy nhu cầu về sản phẩm. Hoặc nó sẽ tạo ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng. Để khi họ có nhu cầu, họ có thể nhớ ngay đến bạn. Và tất nhiên để có được điều này, bạn cần học cách đăng bán hàng hấp dẫn. Từ cách viết nội dung bán hàng? Làm thế nào để chọn hình ảnh / video? Còn về các chương trình khuyến mãi thì sao?…
 • Hãy nhớ: Không sao chép nội dung từ các trang web hoặc fanpage khác. Vì điều này sẽ khiến khách hàng e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Đây là 5 cách bán hàng trên facebook thu hút khách mang lại hiệu quả tuyệt đối nhất. Bạn cũng có thể áp dụng cho mình một trong các cách thực hiện này.

Tạo dựng nội dung hấp dẫn

Thuế bán hàng trên facebook gồm những gì?

Bạn cũng biết việc bán hàng trên facebook là một trong những xu thế phát triển khá mạnh mẽ trong các năm gần đây. Việc kinh doanh trên facebook phải nộp thuế chính là nhằm đảm bảo người kinh doanh nhận thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình chứ không phải vì tăng thu. Trong đó, với các loại thuế mà người kinh doanh qua facebook phải nộp cụ thể như sau:

Loại thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng:

Theo quy định của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện thuế GTGT và thuế TNCN đối với cá nhân cư trú có thu nhập từ hoạt động kinh doanh. Trường hợp là “cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật”. Và “không bao gồm cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 100 triệu đồng / năm trở xuống” phải nộp thuế TNCN và thuế GTGT.

Theo đó, nếu doanh nghiệp có thu nhập trên 100 triệu đồng / năm trở lên thì số thuế GTGT và thuế TNCN bạn phải nộp như sau:

 • Nhà phân phối, cung cấp hàng hóa nộp thuế GTGT 1% và thuế TNCN 0,5% / doanh thu.
 • Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nộp thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% / doanh thu.
 • Đối tượng vận tải, vận tải và dịch vụ có gắn với hàng hóa nộp thuế GTGT 3%, thuế TNCN 1,5% / doanh thu.
 • Hoạt động kinh doanh khác nộp thuế GTGT 2% và thuế TNCN 1%.

Tìm hiểu về các loại thuế bán hàng trên facebook

Đối với lệ phí môn bài:

Theo quy định của Chính phủ về lệ phí môn bài, cá nhân kinh doanh phải nộp lệ phí môn bài khi có doanh thu hàng năm trên 100 triệu đồng / năm. Và không phải trong trường hợp kinh doanh không thường xuyên; không có địa điểm cố định theo hướng dẫn của Bộ Tài chính. Lệ phí cấp giấy phép đối với cá nhân kinh doanh như sau:

 • Doanh thu trên 500 triệu đồng / năm, 1 triệu đồng / năm;
 • Doanh thu từ 300 đến 500 triệu đồng / năm, 500.000 đồng / năm;
 • Doanh thu từ 100 đến 300 triệu đồng / năm, 300.000 đồng / năm.

Ngoài ra có các khoản phí khác:

 • Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của mỗi cá nhân để quyết định có trả hay không.
 • Ví dụ bạn kinh doanh các mặt hàng như thuốc lá, rượu, bia, vàng mã, vàng mã… thì bạn sẽ phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.
 • Thuế bảo vệ môi trường là loại thuế gián thu (đối tượng nộp thuế và đối tượng chịu thuế không giống nhau), thu đối với sản phẩm, hàng hóa khi sử dụng gây tác động xấu đến môi trường. Hiện nay, theo quy định của pháp luật, hàng hóa chịu thuế bảo vệ môi trường là túi ni lông, thuốc diệt cỏ hạn chế sử dụng, thuốc diệt mối hạn chế sử dụng, v.v.

Qua bài viết trên đây ZaFaGo đã chia sẻ đầy đủ cho bạn biết về 5 cách bán hàng trên facebook hiệu quả nhất. Chắc chắn với những kiến thức chia sẻ này đã giúp bạn mang lại một chiến thuật mới trong kinh doanh trên facebook tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn điều gì băn khoăn, chỉ cần nhấc máy và gọi ngay đến ZaFaGo sẽ giúp đỡ. Chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xây dựng hệ thống kinh doanh chuyên nghiệp mang lại lợi nhuận cao khách hàng.

Xem thêm :

Cách Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook Hiệu Quả Từ A Đến Z

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả 2021

5/5 - (1 bình chọn)